[giaban]350,000[/giaban][giagoc]500,000[/giagoc] [motangan] Bán lồng chim mi biên hòa[/motangan]

[chitiet]

Tag: Long chim hoa mi bien hoa, lồng chim họa mi biên hòa, lồng chim mi biên hòa, long chim mi bien hoa, gia long chim mi bien hoa, giá lồng chim mi biên hòa


Lồng chim mi biên hòa

Bán lồng chim mi biên hòa
Bán lồng chim mi biên hòa
Bán lồng chim mi biên hòa
Bán lồng chim mi biên hòa

Cách nuôi chim mí hót hay


1. XUẤT XỨ:

- Chim họa mi là chim rừng sống rất nhiều ở Trung Quốc. Ở Việt Nam, chúng sống nhiều ở Lạng Sơn, Lai Châu, Sơn La … Chủ yến là vùng rừng rậm núi cao, khí hậu mát, lạnh.

2. CÁCH NUÔI CHIM BỔI: ( chim đã lớn, bắt từ rừng về)

- Vì là chim rừng khi nên bắt về Họa Mi rất nhát, Ta phải nhốt ngay vào lồng, sau đó chuẩn bị sẵn thức ăn & nước uống đầy đủ cho chim. Bên ngoài phủ áo kín lồng và treo nơi yên tĩnh, ít người qua lại. Khi nào cóng nước và đồ ăn hết thì tiếp thêm một lượng đủ cho chim ăn trong 2,3 ngày.

- Nếu việc nuôi đúng phương pháp thì chỉ trong nửa năm chim sẽ dạn người. Nuôi đc một tuần thấy chim bớt nhát thì hé áo lồng ra từ từvà treo chim ở chỗ ít người qua lại để chim quen dần.

- Chim bổi tắm thì bình thường, chỉ có những lần đầu tắm cho chim nên nhẹ nhàng để tránh làm chim hỏang sợ.

- Muốn chim bổi trống mau dạn, ta treo 1 một chim mái ở cách xa đó, khuất mặt càng tốt. Khi nghe tiếng của chim mái, chim bổi trống sẽ hăng lên và mau dạn người. Một chim mái có thể giúp 2-3 chim trống tăng lửa.

3. THỨC ĂN:

- Trong số các loại chim rừng, chim Họa mi và khướu ăn thức ăn giản dị nhất. Chỉ cần gạo trộn trứng và cào cào là đc.

- Cách chê biến gạo trứng:

+ Lấy một lon sữa bò tấm( khỏang 250gr) đem lên chảo rang vàng ( hơi vàng, đừng để vàng khét) sau đó đập khỏang 4 lòng đỏ trứng gà hay trứng vịt, trộn đều cho trứng quyện vào tấm rồi đem phơi vài giờ cho khô còn ko sấy lửa liu riu cũng dc.

- Họa mi tuy lớn nhưng ăn uống ko bao nhiu mà uống nước nhiều. ta nên theo dõi cóng nước thường xuyên, nếu thấy hết là châm thêm ngay, một ngày cho chim ăn 1 muỗng cà fê nhỏ thức ăn là ok. Nếu muốn chim sung, cho chim ăn cào cào!

4. LỒNG CHIM VÀ CÁCH CHĂM SÓC:

- Lồng nuôi họa mi khỏang 60 nan là đc, đường kính đáy lồng khỏang 40phân hoặc có thể nhỏ hơn.Có thể dùng lồng tre hoặc mây.mỗi lần tắm cho chim là mỗi lần vệ sinh lồng cho nó, Ta phải cọ sạch cóng nước và quét hết rác rến dưới đấy lồng cho kỹ

- Họa mi là loài chim ưa khí hậu lạnh nên ko nên cho phơi nắng nhiều, nếu để ở nới có nhiều gió chim dễ chết đột ngột, tốt nhất là tối đi ngủ nên đậy kín áo lồng lại

- Túm lại nuôi Họa mi ko tốn nhiều công phu mà còn giản dị, ko đắt tiền.

5. CÁCH NUÔI HỌA MI ĐÁ:

- Nuôi họa mi đá công phu hơn nuôi họa mi hót nhiều. bản chất HM hung hăng, háu đá. Muốn chọn giống chim đá tốt thì nên chọn giống ở Lạng Sơn, Móng Cái vì chim ở đây rất dữ! Nên họn những con có lông màu gạch cua, chân cứng cáp móng sắc nhọn, mắt lanh, mỏ cứng.

- Sau đó nhốt chim vào lồng rộng để chim tự do bay nhảy, cầu cho chim đậu phải là cầu nhám hoặc lấy giấy nhám dán vào vì chim bám vào móng sẽ đc mài sắc. Lồng phải để ở nơi yên tĩnh để chim bớt hót, chim bớt hót thì đá mới sung
[/chitiet]

Giỏ hàng:
0 SP